รีวิว Battle Royale (2000)

หนังเรื่อง Battle Royale

Battle Royale (2000)

คำเตือน!! หนังเรื่องนี้มีฉากเลือดสาด การฆ่ากัน ดังนั้นเด็กและคนขวัญอ่อนไม่ควรดูนะครับ สำหรับเด็กถ้าจะดูควรมีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ

เด็กสมัยนี้อาจจะรู้จัก Battle Royale ในรูปแบบเกมแนวเอาตัวรอด แต่ทุกครั้งที่ผมได้ยินคำว่า Battle Royale ผมจะนึกถึงหนังเรื่องนี้

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการพูดถึงเหล่านักเรียนที่ไม่ได้เรื่องของญี่ปุ่น เพื่อแก่ไขปัญหานี้ ครูและรัฐบาลจึงร่วมมือกัน จับเอานักเรียนเหล่านี้มาเข้าสู่สนามต่อสู้ เพื่อที่จะหาผู้ชนะเพียงคนเดียว แต่การต่อสู้เหล่านี้ต้องแลกด้วยชีวิตของเพื่อนร่วมห้องที่เรารัก หรือ อาจจะไม่ได้รัก

หากหนังเรื่องนี้เป็นหนังไล่ฆ่ากันแบบธรรมดาทั่วไปก็อาจจะไม่น่าติดตาม ด้วยธีมที่จับเอาเด็กนักเรียนมาต่อสู้กัน ทำให้เราได้เห็นความรักระหว่างเพื่อน ความรู้สึกที่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องจริงหรอ เราไม่ฆ่าเพื่อนได้ไหม การปกป้องตัวเองหรือแม้กระทั่งการปกป้องคนอื่น หนังไม่ได้จับเอานักเรียนมาไล่ฆ่ากันอย่างเดียว แต่หนังแอบใส่ดราม่าลงไปเล็กน้อยเพื่อให้คนดูนั้นรู้สึกลุ้นไปกับตัวนักแสดงว่าจะรอดชีวิตหรือไม่

หนังยาวเกือบ 2 ชั่วโมงแต่คุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลยคุณจะลุ้นตลอดว่าตัวละครนี้จะรอด หรือ จะตายอย่างไร เลือดสาดแค่ไหน

เมื่อเราดูจนจบเราจะพบว่า เหล่านักเรียนที่ถูกจับมานั้นบางคนก็ไม่ได้คิดอยากจะทำร้ายใคร แต่บางคนนั้นก็พร้อมที่จะฆ่าเพื่อนเหลือเกิน ก็แน่นอนหากไม่มีตัวละครที่บ้าๆ หนังก็อาจจะไม่สนุกก็ได้

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้กับ Battle Royale 8 คะแนน

 

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

Blood Red Sky
5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »