รีวิว Billy Elliot (2000)

billy-elliot

“Billy Elliot” หรือชื่อไทย “บิลลี่ อีเลียต ฝ่ากำแพงฝันให้ลั่นโลก”

เรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งชื่อ “บิลลี่” อายุเพิ่งจะ 11 ปี โดยบิลลี่ นั้นได้สูญเสียแม่ไป เขาจึงต้องอาศัยอยู่กับ พ่อที่อยากจะให้เขาเป็นนักมวย พี่ชายที่ไม่ค่อยจะสนใจเขา และคุณย่าที่ความจำเสื่อม นอกจากนั้นครอบครัวนี้ยังมีปัญหาเรื่องการเงิน แม้ว่าครอบครัวบิลลี่ และ สังคมรอบข้างของเขาจะแย่ แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาของเด็กวัย 11 ปี ที่มีความฝันและกำลังค้นหาตัวเองอยู่ เมื่อมีเหตุการณ์หนึ่งทำให้เขาได้ค้นพบตัวเองแล้วว่าชอบ “บัลเล่ต์” เขาก็เริ่มต้นศึกษาและซ้อมเต้น แต่ด้วยพ่อของบิลลี่ไม่ค่อยจะพอใจกับการที่ บิลลี่ ลูกชายไปเต้น “บัลเล่ต์” นัก เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าการเต้น “บัลเล่ต์” มันก็ไม่ได้แย่ บิลลี่ จะทำยังไง
อยากเอาใจช่วยบิลลี่แล้วใช่ไหมละ ไปลุ้นกันเลยว่าเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้หรือไม่ใน Netflix

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้กับ Billy Elliot 10 คะแนนเต็ม 10 ครับ เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้วมันอาจะย้อนแรงบันดาลใจของคุณในช่วยวัยเด็กให้กลับมาอีกครั้งก็เป็นได้

 

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »