รีวิว The Conjuring 2 คนเรียกผี 2 (2016)

The Conjuring 2 กลับมาคราวนี้ผีหลอกโหดกว่าเดิมแน่นอน

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู The Conjuring 1 ผมคิดว่าสามารถดูภาค 2 ได้เลยแต่ก็อาจจะมีบางจุดที่สงสัยเหมือนกันว่าทำไม  สองสามีภรรยาคู่นี้ถึงกลายมาเป็นนักปราบผีชื่อดัง

สำหรับภาคนี้ เป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยา Ed & Lorraine Warren ที่ต้องเข้าไปพิสูจน์เรื่องราวในบ้านของครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่อาศัยอยู่กับลูกๆอีก 4 คน ว่าเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอก โดยในนิมิตของ Lorraine จะเห็นสามีของเธอเสียชีวิตที่บ้านหลังนี้อีกด้วย

โดยตัวหนังจะเล่าเรื่องสิ่งที่เกิดขึ้นให้กับคนดูได้รู้ว่าภายในบ้านของครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นเกิดอะไรขึ้น ในตอนแรกๆผีจะมาแบบไม่น่ากลัวมากตามแบบหนังผีฝรั่ง แต่พอดูไปเรื่อยๆคุณจะรู้ว่าผีตัวนี้มันไม่ใช่ผีธรรมดา ซึ่งมันไม่ง่ายเลยหากเป็นคุณที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้และพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดเหล่านี้  และนั้นเองจึงทำให้สองสามีภรรยา Ed & Lorraine ต้องเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยวนี้ และในภาคนี้คุณจะได้พบกับคำว่า ผีหลอก อย่างแท้จริง

เท่าที่ผมดูภาค 2 ผมคิดว่ามันน่ากลัวกว่าภาค 1 เยอะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ผีออกมา หรือ ตัวผีเอง มันทำให้เรารู้สึกถึงความหลอนและน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก และถ้าหากคุณรู้ 1 ในผีของภาคนี้ก็มีหนังแยกเป็นของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับ The Conjuring 2 หรือ คนเรียกผี 2 ผมให้คะแนนที่ 9 เต็ม 10 ครับ

 

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

Blood Red Sky
5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »