รีวิว The Dark Crystal Age of Resistance เดอะดาร์กคริสตัล กำเนิด กบฏกล้า

ห่างหายกับการรีวิวไปนานเพราะช่วงนี้ติดธุระสำคัญหลายอย่าง แต่เชื่อไหมงานทุกอย่างต้องวางลงไปก่อนเมื่อ แอด เปิดดูเรื่อง The Dark Crystal Age of Resistance

The Dark Crystal Age of Resistance เป็นซีรีส์การ์ตูนอนิเมชั่นที่มีภาพเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งจุดนี้เองหลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันไม่สวยงาม แต่แอดมองว่ามันเป็นอะไรที่สวยและลงตัวมากๆ โดยเรื่องราวของเรื่องนี้จะพูดถึงเรื่องราวของเกลฟลิงส์ที่ถูกปกครองโดย สเก๊กซิส ผู้ชั่วร้าย

รีวิว The Dark Crystal Age of Resistance เดอะดาร์กคริสตัล กำเนิด กบฏกล้า
รีวิว The Dark Crystal Age of Resistance เดอะดาร์กคริสตัล กำเนิด กบฏกล้า

The Dark Crystal Age of Resistance ในช่วงแรกๆของซีรีส์เรื่องเราจะได้รับรู้เรื่องราวของอาณาจักรฑราว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไรและทำไมผลึกแก้วแห่งความสัตย์ที่ทรงพลังนั้นได้ถูกปกครองโดยเหล่าสเก็กซิสผู้ชั่วร้าย

การผจญภัยเพื่อเป้าหมายเดียว ซีรีส์เรื่องนี้จะค่อยๆเล่าเหตุการณ์ต่างๆผ่านตัวละครที่ถูกกำหนดชะตาชีวิตให้ปลดปล่อยพวกพ้องจากเหล่าสเก็กซิสผู้ชั่วร้าย โดยเหตุการณ์ต่างๆของแต่ละตัวละครจะค่อยๆเชื่อมโยงเข้าหากัน ซึ่งเราจะได้เห็นว่าแต่ละตัวละครนั่นต้องผ่านอะไรมาบ้างและต้องพบเจอกับเหตุการณ์เลวร้ายมาอย่างไร และพวกเขาจะสามารถร่วมมือกันได้หรือไม่

ตัวละครที่หน้าตาเหมือนกัน หากคุณเริ่มดูซีรีส์เรื่องนี้ช่วงแรกๆถ้าหากคุณจะรู้สึกสับสนกับตัวละคร นั่นก็จะไม่แปลกสักเท่าไร เพราะเหล่าตัวละครนั้นมีหน้าตาคล้ายกันมาก ซึ่งกว่าเราจะแยกแยะแต่ละตัวละครออกกก็ใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว

สรุป เป็นซีรีส์อนิเมชั่นที่ครบรสจริงๆ มีเรื่องเศร้าให้เราเสียน้ำตาได้เหมือนกัน และเรื่องราวการต่อสู้เพื่ออิสระที่เข้มข้น

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้เรื่องนี้ 9 เต็ม 10

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบดูการ์ตูน แนะนำให้อ่าน Anime Review

สำหรับช่องทางการรับชม The Dark Crystal Age of Resistancer

The Dark Crystal Age of Resistance

9

คะแนน

9.0/10