รีวิว The Darkest Minds จิตทมิฬ (2018)

The Darkest Minds (2018)

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องของโลกที่ประสบกับโรคร้ายแรงที่ทำให้เด็กๆล้มตายไป 98% ของจำนวนเด็กทั้งหมด แต่ทว่าก็ยังมีเด็กเหลือรอดอีก 2% เพียงแต่การที่พวกเขารอดมานั้นมันมีผลข้างเคียงบางอย่างทำให้พวกเขา มีพลังพิเศษ และพวกเขาได้ถูกรัฐบาลจับตัวไปเพื่อรักษาพลังเหล่านี้  หนังเล่าเรื่องผ่านตัวเอกอย่าง Ruby เธอมีพลังอยู่ในระดับสีส้มซึ่งเป็นกลุ่มที่หายากมาก เธอสามารถควบคุมจิตใจ และ อ่านใจ ศัตรูได้ แต่เพื่อความอยู่รอดเธอจึงแฝงตัวไปอยู่กับกลุ่มสีเขียวในค่ายของรัฐบาล ผ่านมา 6 ปีความลับของเธอถูกเปิดเผยทำให้เธอต้องหนีออกมาจากค่าย

คำเตือน!! รีวิวต่อไปนี้มีสปอยอยู่บ้าง แต่ไม่กระทบตัวหนังมากครับ

ผมว่าหนังเรื่องนี้ว่าง Concept ออกมาได้น่าดูเป็นอย่างมากทำให้ผมแอบนึกถึงเหล่า X-Men ด้วยซ้ำ แต่เมื่อได้ดูแล้วกลับรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันดำเนินเรื่องเร็วเกินไปในช่วงแรก และฉากต่อสู้ที่มันยังไม่สุดแถมตัวร้ายก็ดูไม่ค่อยเก่งอย่างที่คิด ด้วยความที่หนังดำเนินเรื่องไวมากในตอนแรกๆ ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกผูกพันธ์กับตัวละครมากนัก และในฉากจบเองที่พยายามปูทางไปภาค 2 มากเกินไป ทำให้หนังขาดความสนุกๆในหลายๆมุม

แต่สิ่งที่รู้สึกว่าหนังทำออกมาได้แย่ก็คือการแบ่งกลุ่มพลังซึ่งการแบ่งนั้นดูไม่ค่อยจะชัดเจน อย่างพลังของสีฟ้าเป็นพลังที่เก่งอันดับ 2 แต่กลับสามารถควบคุมสิ่งของต่างๆได้แทบทุกอย่าง ในขณะที่สีทองที่เก่งกว่ากลับควบคุมได้แค่ไฟฟ้า และสีแดงที่เก่งรองมาจากมีส้มทำได้แค่ควบคุมไฟ ซึ่งความคิดผม ผมมองว่าสีฟ้าเนี้ยควรเก่งรองมาจากสีส้ม

โดยหนังเรื่องนี้จะแบ่งสีของเด็กๆเป็น 5 สีได้แก่

  1. สีเขียว ผู้มีความฉลาดกว่าคนธรรมดาทั่วไป อ่อนสุด
  2. สีฟ้า ผู้ที่สามารถควบคุมสิ่งของได้
  3. สีทอง ผู้ที่สามารถควบคุมไฟฟ้า
  4. สีแดง ผู้ที่สามารถควบคุมไฟ
  5. สีส้ม ผู้ที่มีพลังจิตสามารถควบคุมคนได้ เก่งสุด

สรุปแล้ว หนังเรื่องนี้ก็สามารถดูได้เรื่อยๆ อย่าไปคิดอะไรมาก แต่จะได้ดูภาค 2 หรือไม่นั้นก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป

#ดูทั้งวัน ขอบมอบคะแนนให้ 6 เต็ม 10 ครับ

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »