รีวิว The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ (2004)

The Terminal (2004)

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิกเตอร์ ชายหนุ่มชาวยุโรปตะวันออก ที่เดินทางมายังนิวยอร์กซิตี้ แต่ในขณะเดียวกันบ้านเกิดของเขาเกิดเหตุร้ายขึ้นอย่างไม่คาดคิด ทำให้เขาที่กำลังจะออกเดินทางเพื่อทำตามความฝันในอเมริกาต้องหยุดลงก่อน และต้องติดอยู่ที่สนามบิน และต้องใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินไปจนกว่าเหตุร้ายที่บ้านเกิดเขาจะสงบลง จะออกจากสนามบินไปอเมริกาก็ไม่ได้ จะบินกลับบ้านเกิดตัวเองก็ไม่ได้

คำเตือน!! รีวิวมีการสปอยเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้หนังสนุกน้อยลงแน่นอนครับ

ผมรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้อย่างบอกไม่ถูก คือมันดูแล้วรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกว่าตัวเอกเนี้ยเป็นคนที่ใจเย็นและมองโลกในแง่ดีสุดๆ ซึ่งนั้นแหละมันทำให้ผมเนี้ยหลงรักตัวละครนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้หนังยังมีช่วงเวลาที่ทำให้เราต้องลุ้นและเอาใจช่วย วิกเตอร์ อยู่ตลอดเวลาเพราะระหว่างที่ วิกเตอร์ อาศัยอยู่ในนี้ก็โดนบีบบังคับ โดนกลั่นแกล้งจากคนที่มีอำนาจมากกว่า มันทำให้เราต้องคอยเอาใจช่วย อยากให้ วิกเตอร์ นั้นผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ด้วยดี

และใครจะไปเชื่อละว่าสนามบินมันสามารถหาตังได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่คุณรู้จัก เก็บขวด เก็บรถเข็นอะไรแบบนี้

หนังเรื่องนี้ยังสอนคนดูด้วยว่า แม้คุณจะเจอเรื่องร้ายๆ แต่เชื่อเถอะว่าในเรื่องร้ายๆเหล่านั้น มันจะต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นด้วย  อย่างในหนังก็คงจะเป็นมิตรภาพของเหล่าเพื่อนๆ ของ วิกเตอร์ ที่ทุกคนต่างช่วยเหลือกันอย่างไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะดูดราม่า แต่เอาเข้าจริงนอกจากดราม่าแล้ว มันยังมีความตลก และ ความโรแมนติก แทรกเข้ามาด้วยทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อย

#ดูทั้งวัน ให้คะแนน The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ 9 เต็ม 10 ครับ