รีวิว The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ (2004)

The Terminal (2004)

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิกเตอร์ ชายหนุ่มชาวยุโรปตะวันออก ที่เดินทางมายังนิวยอร์กซิตี้ แต่ในขณะเดียวกันบ้านเกิดของเขาเกิดเหตุร้ายขึ้นอย่างไม่คาดคิด ทำให้เขาที่กำลังจะออกเดินทางเพื่อทำตามความฝันในอเมริกาต้องหยุดลงก่อน และต้องติดอยู่ที่สนามบิน และต้องใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินไปจนกว่าเหตุร้ายที่บ้านเกิดเขาจะสงบลง จะออกจากสนามบินไปอเมริกาก็ไม่ได้ จะบินกลับบ้านเกิดตัวเองก็ไม่ได้

คำเตือน!! รีวิวมีการสปอยเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้หนังสนุกน้อยลงแน่นอนครับ

ผมรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้อย่างบอกไม่ถูก คือมันดูแล้วรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกว่าตัวเอกเนี้ยเป็นคนที่ใจเย็นและมองโลกในแง่ดีสุดๆ ซึ่งนั้นแหละมันทำให้ผมเนี้ยหลงรักตัวละครนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้หนังยังมีช่วงเวลาที่ทำให้เราต้องลุ้นและเอาใจช่วย วิกเตอร์ อยู่ตลอดเวลาเพราะระหว่างที่ วิกเตอร์ อาศัยอยู่ในนี้ก็โดนบีบบังคับ โดนกลั่นแกล้งจากคนที่มีอำนาจมากกว่า มันทำให้เราต้องคอยเอาใจช่วย อยากให้ วิกเตอร์ นั้นผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ด้วยดี

และใครจะไปเชื่อละว่าสนามบินมันสามารถหาตังได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่คุณรู้จัก เก็บขวด เก็บรถเข็นอะไรแบบนี้

หนังเรื่องนี้ยังสอนคนดูด้วยว่า แม้คุณจะเจอเรื่องร้ายๆ แต่เชื่อเถอะว่าในเรื่องร้ายๆเหล่านั้น มันจะต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นด้วย  อย่างในหนังก็คงจะเป็นมิตรภาพของเหล่าเพื่อนๆ ของ วิกเตอร์ ที่ทุกคนต่างช่วยเหลือกันอย่างไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะดูดราม่า แต่เอาเข้าจริงนอกจากดราม่าแล้ว มันยังมีความตลก และ ความโรแมนติก แทรกเข้ามาด้วยทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อย

#ดูทั้งวัน ให้คะแนน The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ 9 เต็ม 10 ครับ

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »