รีวิว The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ (2004)

The Terminal (2004)

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิกเตอร์ ชายหนุ่มชาวยุโรปตะวันออก ที่เดินทางมายังนิวยอร์กซิตี้ แต่ในขณะเดียวกันบ้านเกิดของเขาเกิดเหตุร้ายขึ้นอย่างไม่คาดคิด ทำให้เขาที่กำลังจะออกเดินทางเพื่อทำตามความฝันในอเมริกาต้องหยุดลงก่อน และต้องติดอยู่ที่สนามบิน และต้องใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินไปจนกว่าเหตุร้ายที่บ้านเกิดเขาจะสงบลง จะออกจากสนามบินไปอเมริกาก็ไม่ได้ จะบินกลับบ้านเกิดตัวเองก็ไม่ได้

คำเตือน!! รีวิวมีการสปอยเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้หนังสนุกน้อยลงแน่นอนครับ

ผมรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้อย่างบอกไม่ถูก คือมันดูแล้วรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกว่าตัวเอกเนี้ยเป็นคนที่ใจเย็นและมองโลกในแง่ดีสุดๆ ซึ่งนั้นแหละมันทำให้ผมเนี้ยหลงรักตัวละครนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้หนังยังมีช่วงเวลาที่ทำให้เราต้องลุ้นและเอาใจช่วย วิกเตอร์ อยู่ตลอดเวลาเพราะระหว่างที่ วิกเตอร์ อาศัยอยู่ในนี้ก็โดนบีบบังคับ โดนกลั่นแกล้งจากคนที่มีอำนาจมากกว่า มันทำให้เราต้องคอยเอาใจช่วย อยากให้ วิกเตอร์ นั้นผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ด้วยดี

และใครจะไปเชื่อละว่าสนามบินมันสามารถหาตังได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่คุณรู้จัก เก็บขวด เก็บรถเข็นอะไรแบบนี้

หนังเรื่องนี้ยังสอนคนดูด้วยว่า แม้คุณจะเจอเรื่องร้ายๆ แต่เชื่อเถอะว่าในเรื่องร้ายๆเหล่านั้น มันจะต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นด้วย  อย่างในหนังก็คงจะเป็นมิตรภาพของเหล่าเพื่อนๆ ของ วิกเตอร์ ที่ทุกคนต่างช่วยเหลือกันอย่างไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะดูดราม่า แต่เอาเข้าจริงนอกจากดราม่าแล้ว มันยังมีความตลก และ ความโรแมนติก แทรกเข้ามาด้วยทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อย

#ดูทั้งวัน ให้คะแนน The Terminal ด้วยรักเเละมิตรภาพ 9 เต็ม 10 ครับ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
Print
On Key

Related Posts

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »
Shadow and Bone ตำนานกรีชา
7 คะแนน

รีวิว Shadow and Bone ตำนานกรีชา จาก Netflix

Shadow and Bone ตำนานกรีชา เป็นซีรีส์ที่จะพาคุณเข้าไปยังโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์และปีศาจ เรื่องราวของโลกที่ถูก แดนพยับเงา แบ่งแยกเอาไว้ และผู้ใดที่ต้องการข้ามผ่านแดนพยับเงานี้ก็จะต้องพบเจอกับเหล่าปีศาจที่พร้อมจะโจมตีทุกเมื่อ

Read More »
Love-and-Monsters
7 คะแนน

รีวิว Love and Monsters จาก Netflix

Love and Monsters ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของโลกหลังจากการล่มสลาย การกลายพันธุ์ของเหล่าสัตว์เลือดเย็น การใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินของมนุษย์ และ เรื่องราวความรักของ โจเอล ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยโดยไร้คู่ถึง 7 ปี นั่นเองจึงเป็นสาเหตุทำให้เขาต้องออกเดินทางจากหลุมหลบภัยเพื่อไปพบรักแท้ของเขา

Read More »