รีวิว Cargo (2017)

Cargo

Cargo หนังเรื่องนี้หากอ่านชื่อหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่ามันคุ้นๆ นั่นก็ไม่แปลกครับเพราะหนังเรื่องนี้เคยเป็นหนังสั้นมาก่อนและมีกระแสตอบรับที่ดีมาก จนกระทั่ง Netflix นำมาทำเป็นภาพยนตร์ให้เราได้รับชมกันแบบจุใจด้วยความยาว 1 ชั่วโมง 45 นาที

Cargo ว่าด้วยเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเอาชีวิตรอดหลังจาก ซอมบี้บุกโดยมุ่งประเด็นไปที่ตัวคุณพ่อที่กำลังติดเชื้อและต้องการเดินทางไปในที่ ที่ปลอดภัยจากเหล่าซอมบี้ตัวร้ายและตัวคุณพ่อเอง หากคุณอยากรู้ว่าเรื่องราวจะจบอย่างไรก็แนะนำให้หาดูกันได้เลยใน Netflix

Cargo พยายามสร้างเรื่องราวให้เราผูกพันกับตัวละคร พยายามทำให้เราอิน แต่ไม่รู้ทำไมเมื่อผมนั่งดูผมไม่รู้สึกอินและไม่รู้สึกผูกผันกับตัวละครเลย อาจจะเป็นเพราะว่าหนังมันมีตัวแปรๆหลายๆอย่างให้เราโฟกัส ไม่ได้โฟกัสแค่พ่อกับลูกมันเลยทำให้เราไม่อินก็เป็นได้ แต่ถามว่าสามารถดูจนจบได้ไหมตอบได้เลยว่า ดูจนจบได้ ดูเรื่อยๆ ดูไปโดยไม่ต้องคิดอะไร ไม่มีจุดพีคอะไรมากมาย

Cargo เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นหนังสั้น ผมตอบได้ง่ายๆเลยว่า เวอร์ฃั่นหนังสั้นทำออกมาได้ดีกว่า ตื่นเต้นกว่า รู้สึกอินมากกว่า ดูแล้วถึงกับน้ำตาคลอ แต่กับเวอร์ชั่นหนังยาวนั้นไม่รู้สึกอะไรเลยอาจจะเป็นเพราะว่าเวลามันมากเกินไปเลยต้องเพิ่มอะไรเยอะแยะมากมาย ทำให้ความตื่นเต้นมันลดลง

สรุปแล้ว Cargo สามารถดูได้เรื่อยๆ เนื้อเรื่องดี แต่ไม่มีจุดโฟกัส

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้ 6.5 คะแนนเต็ม 10 ครับ

 

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »