รีวิว Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป TV Series (2018– )

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ดูทั้งวัน จะทดลองเขียน รีวิวผ่านทาง Website ดูเพราะคิดว่ามันน่าจะอ่านง่ายกว่าใน Facebook หากรู้สึกว่าชอบแบบเดิมมากกว่าก็สามารถบอกกันได้นะครับ

Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป เป็นเรื่องราวของสาวน้อยอายุเข้าใกล้จะ 16 ปี และในวันเกิดปีนี้เธอจะต้องเลือกระหว่างการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ หรือ ใช้ชีวิตแบบแม่มด

หากคุณสนใจเรื่องนี้สามรถรับชมได้ที่ Netflix โดยมี 10 ตอน ตอนละเกือบชั่วโมง แต่เชื่อว่าคนที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ สามารถนั่งดูได้อยู่แล้ว จริงไหม?

รีวิว Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป

ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป ในการเล่าเรื่องราวของซีรีส์ช่วงแรกๆนั้นเรียกได้ว่า น่าติดตามอย่างมาก (2 3 ตอนแรกอะนะ) คือมีการปูเรื่องราวของ ซาบริน่า ที่ต้องตัดสินใจว่าตัวเองนั้นจะเลือกชีวิตแบบแม่มดหรือเลือกชีวิตแบบมนุษน์ มันทำให้คนดูรู้สึกว่าหนังมันทำออกมาได้ดีมาก คือรู้สึกว่า ซาบริน่านั้น จะต้องเลือกยากแน่ๆ เพราะใจหนึ่งก็ไม่อยากทิ้งเพื่อน อีกใจหนึ่งก็อยากเป็นแม่มด  แต่หลังจากนั้นช่วงตอนที่ 4 – 7 เรียกได้ว่ามันกลายเป็นหนังที่น่าเบื่อ และ ซาบริน่าทำตัวเรียกได้ว่าเอาแต่ใจเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าถ้าผ่านจุดนี้ได้ก็ถือว่าใกล้ถึงตอนที่สนุกแล้ว ตอนที่ 8 – 10 เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้ ผมดูรวดเดียวจบเลยในตอนที่ 8 ถึง 10 เรียกได้ว่าอารมณ์ลุ้น อารมณ์อยากติดตามนั้นมาเต็มเลยทีเดียว และทำออกมาได้ดีมากๆด้วย

ถ้าหากถามว่าทำไมหนังถึงน่าเบื่อ บอกได้เลยว่า ช่วงตอนที่ 4 – 7 มันเหมือน ซาบริน่า ทำตัวเอาแต่ใจ คือชอบช่วยเหลือคนอื่นนะ แต่ไม่คิดถึงเรื่องที่จะตามมาภายหลัง และจะเห็นได้ชัดเลยคือตอนที่ ซาบริน่านั้นช่วยแฟนหนุ่มของเขา

สรุป ซาบริน่าสนุกในช่วงเริ่มต้น ช่วงกลางแผ่วๆ และดีดกลับมาสนุกได้ในช่วงท้าย

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้ ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป  8 เต็ม 10 ครับ

ปล. เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน กรีนเดล ซึ่งแน่นอนคุณอาจจะคุ้นๆใน ซีรีส์เรื่อง ริเวอร์เดล ซึ่งนั้นก็ไม่แปลกซักเท่าไรเพราะว่าคนแต่งเรื่องนี้ก็เป็นคนแต่งเดียวกับเรื่อง ริเวอร์เดลนั้นเอง ในอนาคตไม่แน่เราอาจจะได้เห็น ซาบริน่า ไปโผล่ใน ริเวอร์เดล ก็เป็นได้