รีวิว Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป TV Series (2018– )

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ดูทั้งวัน จะทดลองเขียน รีวิวผ่านทาง Website ดูเพราะคิดว่ามันน่าจะอ่านง่ายกว่าใน Facebook หากรู้สึกว่าชอบแบบเดิมมากกว่าก็สามารถบอกกันได้นะครับ

Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป เป็นเรื่องราวของสาวน้อยอายุเข้าใกล้จะ 16 ปี และในวันเกิดปีนี้เธอจะต้องเลือกระหว่างการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ หรือ ใช้ชีวิตแบบแม่มด

หากคุณสนใจเรื่องนี้สามรถรับชมได้ที่ Netflix โดยมี 10 ตอน ตอนละเกือบชั่วโมง แต่เชื่อว่าคนที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ สามารถนั่งดูได้อยู่แล้ว จริงไหม?

รีวิว Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป

ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป ในการเล่าเรื่องราวของซีรีส์ช่วงแรกๆนั้นเรียกได้ว่า น่าติดตามอย่างมาก (2 3 ตอนแรกอะนะ) คือมีการปูเรื่องราวของ ซาบริน่า ที่ต้องตัดสินใจว่าตัวเองนั้นจะเลือกชีวิตแบบแม่มดหรือเลือกชีวิตแบบมนุษน์ มันทำให้คนดูรู้สึกว่าหนังมันทำออกมาได้ดีมาก คือรู้สึกว่า ซาบริน่านั้น จะต้องเลือกยากแน่ๆ เพราะใจหนึ่งก็ไม่อยากทิ้งเพื่อน อีกใจหนึ่งก็อยากเป็นแม่มด  แต่หลังจากนั้นช่วงตอนที่ 4 – 7 เรียกได้ว่ามันกลายเป็นหนังที่น่าเบื่อ และ ซาบริน่าทำตัวเรียกได้ว่าเอาแต่ใจเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าถ้าผ่านจุดนี้ได้ก็ถือว่าใกล้ถึงตอนที่สนุกแล้ว ตอนที่ 8 – 10 เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้ ผมดูรวดเดียวจบเลยในตอนที่ 8 ถึง 10 เรียกได้ว่าอารมณ์ลุ้น อารมณ์อยากติดตามนั้นมาเต็มเลยทีเดียว และทำออกมาได้ดีมากๆด้วย

ถ้าหากถามว่าทำไมหนังถึงน่าเบื่อ บอกได้เลยว่า ช่วงตอนที่ 4 – 7 มันเหมือน ซาบริน่า ทำตัวเอาแต่ใจ คือชอบช่วยเหลือคนอื่นนะ แต่ไม่คิดถึงเรื่องที่จะตามมาภายหลัง และจะเห็นได้ชัดเลยคือตอนที่ ซาบริน่านั้นช่วยแฟนหนุ่มของเขา

สรุป ซาบริน่าสนุกในช่วงเริ่มต้น ช่วงกลางแผ่วๆ และดีดกลับมาสนุกได้ในช่วงท้าย

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้ ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป  8 เต็ม 10 ครับ

ปล. เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน กรีนเดล ซึ่งแน่นอนคุณอาจจะคุ้นๆใน ซีรีส์เรื่อง ริเวอร์เดล ซึ่งนั้นก็ไม่แปลกซักเท่าไรเพราะว่าคนแต่งเรื่องนี้ก็เป็นคนแต่งเดียวกับเรื่อง ริเวอร์เดลนั้นเอง ในอนาคตไม่แน่เราอาจจะได้เห็น ซาบริน่า ไปโผล่ใน ริเวอร์เดล ก็เป็นได้

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

Blood Red Sky
5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »