รีวิว The Boss Baby (2017)

The Boss Baby

The Boss Baby (2017)
ฉบับภาพยนต์ที่มีความยาวทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงกับอีก 30 กว่านาที

คำเตือน!! หากคุณกำลังจะปิดภาพนี้เพราะคิดว่าหนังการ์ตูนมันจะไปสนุกอะไร ขอบอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิด แต่ถ้าหากคุณลองเปิดใจฟังเรื่องราวของหนังการ์ตูนเรื่องนี้ก่อนคุณอาจจะอยากดูก็เป็นได้

The Boss Baby ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กชาย Tim Templeton เด็กน้อยอายุ 7 ขวบ เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ในด้านการจินตนาการ มีชีวิตที่แสนสบายเรียกได้ว่าเพอร์เฟคเลยละ แถมยังมีครอบครัวที่แสนอบอุ่นอีกต่างหาก แต่ทว่าชีวิตของเขากำลังจะต้องเปลี่ยนไปเพราะเขากำลังมีน้องชาย ซึ่งน้องชายของเขาก็ไม่ได้เป็นแค่เด็กทารกธรรมดาทั่วไป แต่เป็นถึงผู้บริหารของแก๊งค์เด็กทารก ที่ถูกส่งตัวลงมาเพื่อทำภารกิจลับกำจัดเหล่าแก๊งค์น้องหมา แต่ความลับนั้นไม่มีในโลกเมื่อ Tim Templeton ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับน้องชายตัวเอง เขาจึงมีทางเลือก 2 ทาง คือ 1. เปิดโปรงเรื่องราวของน้องชายตัวเอง หรือ 2. ร่วมมือกับน้องชายตัวเองเพื่อกำจัดเหล่าแก๊งค์น้องหมา Tim Templeton จะเลือกทางไหนโปรดติดตามได้ในหนังเลยนะครับ

คำเตือน 2 !! ข้อความหลังจากนี้อาจจะมีสปอยเล็กน้อย ไม่ทำให้การดูหนังของคุณสนุกน้อยลงแน่นอน

หนังเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครอย่าง Tim Templeton ที่รู้สึกน้อยใจเป็นอย่างมากเมื่อพ่อแม่ของเขาไม่ค่อยจะให้ความสำคัญกับเขาเหมือนแต่ก่อน แต่กับไปให้ความสำคัญกับน้องชายของเขามากกว่า ซึ่งหนังก็ทำออกมาในรูปแบบว่า น้องชายของเขานั้นเป็นบอสจากแก๊งค์เด็กทารก หนังคงจะสื่อประมาณว่าเด็กที่เกิดใหม่เนี้ยมันต้องการความดูแลเป็นพิเศษ เมื่อร้องไห้แล้วพ่อแม่ก็จะมาดูแลเป็นพิเศษ แต่ก็ตรงนี้นั้นเองที่ทำให้ Tim Templeton รู้สึกน้อยใจน้องชายของตัวเองและเริ่มจับผิดน้องชาย

เมื่อคุณหยิบการ์ตูนเรื่องนี้มาดูจนจบแล้วจะเข้าใจว่าหนังการ์ตูนเรื่องนี้มันไม่ใช่การ์ตูนที่ดูแล้วสนุกเพียงอย่างเดียว การ์ตูนเรื่องนี้ได้แอบสอนเราในเรื่องการใช้ชีวิตภายในครอบครัวเมื่อมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาใหม่ ในที่นี้ก็หมายถึง Tim Templeton ที่มีน้องชายเพิ่มขึ้นมานั้นเอง

นอกจากนี้หนังยังสร้างเหล่าแก๊งค์น้องหมา ศัตรูตัวร้ายของเหล่าแก๊งค์เด็กทารก ซึ่งการสร้างศัตรูตัวร้ายแบบนี้ทำให้หนังน่าดูเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว เพราะถ้าหนังจะเล่าแค่ Tim กับเหล่าแก๊งค์เด็กทารก มันก็คงจะน่าเบื่อเกินไป การมีตัวร้ายทำให้เราได้เห็นว่าสุดท้ายแล้วพี่น้องนั้นจะสู้กันเองหรือว่าจะร่วมมือกันต่อสู้

สรุปแล้วผมคิดว่าหนังการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเด็กจริง แต่เนื้อเรื่องที่ซ่อนอยู่นั้นไม่เด็กเลย ผมชอบหลายๆฉากไม่ว่าจะเป็นฉากที่เราเห็นว่ามันเป็นเรื่องราวใหญ่โตสำหรับเด็ก แต่พอเรามองในมุมของผู้ใหญ่เรากับรู้สึกว่า ก็แค่เด็กเล่นกันเท่านั้นเอง

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้กับเรื่องนี้ไป 7 คะแนนจาก 10 คะแนนครับ

ปล. ใน Netflix มีภาคต่อของเรื่องนี้ด้วยนะ the boss baby back in business

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »