รีวิว Venom (2018)

Venom

Venom (2018)

ใครจะไปรู้ละครับว่าอยู่ๆ Sony จะจับเอาตัวร้ายของ Spider-Man อย่าง Venom มาทำหนังแยกออกมาให้เราได้รับชม แถมทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเชียว

คำเตือน!! การรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อเรื่องเล็กน้อย แต่เชื่อว่ามันไม่ทำให้หนังสนุกน้อยลงนะครับ

Venom ว่าด้วยเรื่องราวของพระเอกสุดหล่ออย่าง Eddie Brock ที่ชีวิตนักข่าวของเขากำลังเป็นที่จับตามอง แต่แล้วเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นเมื่อเขาต้องไปทำข่าวที่ Life Foundation โดยไปสัมภาษณ์เจ้าของบริษัทถึงการส่งจรวดออกไปนอกโลก แต่ทว่า Eddie ไม่ทำอย่างนั้นเขาดันไปถามถึงเรื่องที่บริษัทนั้นแอบปกปิดเอาไว้ นั้นก็ทำให้เขาและหน้าที่การงานของเราได้พังทลายลง และเรื่องราวที่แท้จริงก็เริ่มจากตรงนี้แหละครับเมื่อชีวิตพังทลายและตกงาน Eddie ก็เริ่มไม่มีเงินใช้ แต่แล้วเรื่องราวที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตเขาก็เกิดขึ้นเมื่อเขาได้มีโอกาสเข้าไปใน Life Foundation อีกครั้งแต่ครั้งนี้เขาได้แอบเข้าไป และทันใดนั้นเองเขาก็ได้รู้จักกับ Venom

ตอนแรกๆหนังจะเราถึงชีวิตของ Eddie ซึ่งนั้นก็เป็นช่วงที่หนังน่าเบื่อเล็กน้อยเพราะมันเล่านานอยู่พอสมควร แต่ระหว่างที่เราชีวิตของ Eddie หนังก็เราถึงความเป็นมาของ Venom ด้วยว่าเป็น เผ่าพันธุ์ Symbiote ที่ยังมีอีกหลายล้านตัว

หลังจากนั้นเมื่อ Eddie โดน Venom เข้าร่าง หนังก็เริ่มสนุกขึ้นอย่างมาก ฮาขึ้นอย่างมาก มันเป็นการบอกเล่าเรื่องราวระหว่าง Eddie และ Venom ให้เราเข้าใจมากขึ้น การยอมรับกันและกันค่อยๆก่อตัวขึ้นจนเป็นความรัก ( แซวหนังเฉยๆนะครับมันไม่ได้รักกันอะไรขนาดนั้น แต่ความรักนั้นก็เปลี่ยนแปลงอะไรเหมือนกันนะ )

ตัวร้ายดูแล้วไม่น่ากลัว แต่พอร่วมร่างกับ Symbiote แล้วเริ่มดูหน้ากลัวขึ้นมา แต่น่ากลัวสุดก็ตอนแปลงร่างนั้นแหละ

ฉากต่อสู้สนุกดีมันทำให้นึกถึงเกมที่ผมเคนเล่นสมัยก่อนแต่ผมยังนึกชื่อเกมนั้นไม่ได้

สรุปแล้ว Venom ก็มันส์ได้อย่างไร้ที่ติเลยทีเดียว

ปล. Symbiote เป็นชื่อเรียกเผ่าพันธุ์ของ Venom

#ดูทั้งวัน ขอมอบคะแนนให้ Venom ทั้งหมด 8 คะแนนครับ

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

Blood Red Sky
5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »