รีวิว Home Alone 2 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก 2 ตอน หลงในนิวยอร์ค (1992)

Home Alone 2 กลับมาอีกครั้งพร้อมกันนักแสดงชุดเดิม หากใครยังไม่เคยดู ภาค 1 แนะนำให้ไปอ่านรีวิวกันก่อนนะครับ 

เรื่องย่อ จากภาคที่แล้วที่คุณแม่ทิ้ง เควิ้น ไว้ที่บ้าน มาคราวนี้เด็กน้อยเควิ้นทำตัวเองให้ขึ้นเครื่องบินช้ากว่าคนอื่นในครอบครัวและนอกจากจะช้าแล้วเขายังขึ้นเครื่องบินผิดลำอีกต่างหาก เรื่องวุ่นๆจึงเกิดขึ้นเมื่อเครื่องบินพาได้ เควิ้น บินไปถึงนิวยอร์ค แต่แค่นั้นยังไม่พอ โจรจากภาคที่ 1 ก็ดันแหกคุกออกมาที่นิวยอร์คเช่นเดียวกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดู ใน Netflix เลยนะครับ

รีวิว Home Alone 2 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก 2 ตอน หลงในนิวยอร์ค (1992)

Home Alone 2 กลับมาครั้งนี้หลายคนคงรู้สึกดีใจที่หนังน่ารักๆนี่กลับมาสร้างคราวเฮฮาอีกครั้ง แต่ตัวผมรู้สึกสงสารโจรจัง ฮ่าๆ ในภาค นี้เราจะได้เห็นมุขเดิมๆ เช่น การเปิดทีวี การชักสายจูงหุ่น หรือ แม้กระทั่งการดักทางขึ้นบรรไดของโจร และ มีมุขใหม่ๆเพิ่มเติมมาเช่นกัน ทำให้เรารู้สึกสงสารโจรเป็นอย่างมากโดนขนาดนี้ยังไม่ยอมหยุดอีก

โจรกลับมาล้างแค้น หรือ โดนเด็กเล่น จริงๆแล้วโจรไม่ได้ตั้งใจจะมาล้างแค้นเด็กหรอกแต่ด้วยความบังเอิญมาเจอพอดีก็เลยคิดจะปล้น แล้วก็ล้างแค้นไปด้วย นั้นก็ทำให้เรารู้แล้วแหละว่าโจรมันจะต้องโดนดี แน่นอน

นอกจากฉากทำร้ายโจรแล้ว ก้ยังมีฉากสอนคนอายุเยอะเหมือนภาคแรก เรียกได้ว่าตัวหนังคล้ายๆภาคเก่าเลย ก็ดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากสำหรับหนังแนวนี้ แถมจะได้เห็นความฉลาดน้อยของพนักงานโรงแรมอีกด้วย หรือว่าไอ้เด็กนี่มันแก่แดดกันแน่ หลอกผู้ใหญ่ได้

สรุป หนังทำออกมาเหมือนภาคที่แล้ว มีเพิ่มเติมเล็กน้อย โดยรวมสามารถดูได้ไม่ติดขัดอะไร

#ดูทั้งวัน มอบคะแนนให้ Home Alone 2 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก 2 ตอน หลงในนิวยอร์ค  8 เต็ม 10 เช่นเดียวกันภาคแรกครับ

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »