The Conjuring Universe รวบรวมหนังจากจักรวาล The Conjuring

The Conjuring Universe เรียบเรียงหนังจากจักรวาล The Conjuring

The Conjuring Universe เป็นการรวบรวมเรื่องราวของจักรวาล The Conjuring ให้เพื่อนๆชาวดูทั้งวันได้รู้ว่าเรื่องไหนเกิดก่อนเกิดหลังแต่ก็ไม่จำเป็นต้องดูเรียงเป็น Timeline ก็ได้ หลังจากที่คราวที่แล้วได้รวบรวมหนังจากจักรวาล Marvel และได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี ครั้งนี้กลับมาอีกครั้งโดยมาเรียบเรียงหนังจากจักรวาล The Conjuring ซึ่งเป็นหนังผีที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

The Nun (2018)

The Nun (2018)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1952 เป็นเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย นักบวชผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรงจากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

หาดูได้จาก Hooq โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)

Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)
Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1943 แต่เริ่มเฮี้ยนเมื่อปี 1955 ดังนั้นเลยจัดว่ามันเกิดขึ้นหลัง The Nun ก็แล้วกันนะครับ เป็นเรื่องราวหลายปีหลังจากลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ผู้ผลิตตุ๊กตาและภรรยาของเขาได้เชิญแม่ชีกับเด็กผู้หญิงอีกหลายคนจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาที่บ้านพวกเขา หลังจากนั้นจึงตกเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบล ตุ๊กตาผีสิงที่ผู้ผลิตตุ๊กตาเป็นคนสร้างขึ้นมา

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)

Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)
Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1967 จอห์น ฟอร์ม ได้พบกับของขวัญที่เหมาะกับ มีอา ภรรยาของเขาที่กำลังตั้งท้อง ของขวัญชิ้นนั้นคือตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่น่­ารักแนววินเทจในชุดแต่งงานสีขาวบริสุทธิ์ซ­ึ่งหาได้ยาก แต่มีอากลับได้ชื่นชมแอนนาเบลเพียงไม่นาน ความน่ากลัวเกิดขึ้นในกลางดึกคืนหนึ่ง เมื่อบ้านของพวกเขาถูกสมาชิกกลุ่มลัทธิซาต­านเข้ามาบุกรุกและทำร้ายทั้งคู่อย่างสาหัส พวกเขาไม่ได้ฝากไว้แค่รอยเลือดและความหวาด­กลัวเท่านั้น เหล่าลัทธิได้เรียกวิญญาณที่มีตัวตนความชั­่วร้าย ซึ่งไม่มีสิ่งใดเปรียบเทียบได้เหมือนความช­ั่วร้ายจากการสาปแช่ง

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)

Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)
Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1970 เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง นักปีศาจวิทยา เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ

หาดูได้จาก โรงภาพยนต์ใกล้บ้านท่านโดยจะเข้าฉายวันที่ 26 มิถุนายน 2019

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1971 ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยพ่อ แม่ และลูกๆอีก 5 คน ที่ได้ลงทุนด้วยเงินหมดหน้าตักไปกับบ้านหลังใหม่ที่สวยงามเป็นอย่างมาก แต่ในความสวยงามนั้นก็มีเรื่องลึกลับซ่อนอยู่ เมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆทำให้ครอบครัวนี้ขนลุก ด้วยความที่คนแม่เป็นห่วงลูกๆและครอบครัวจึงไปขอความช่วยเหลือกับ 2 สามีภรรยานักล่าผี Ed และ Lorraine Warren และเรื่องราวความน่ากลัวของบ้านหลังนี้ก็เริ่มรุนแรงขึ้น

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ (2019)

The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ (2019)

เรื่องราว ลาโยโรนา หญิงร่ำไห้ วิญญาณร้าย เธอติดอยู่ในโชคชะตาอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของตนเอง คำกล่าวขานเรื่องราวของเธอโด่งดังทั่วโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต เธอกดลูกตัวเองจมน้ำจากความโกรธแค้น และกระโดดลงสู่สายน้ำอันปั่นป่วนขณะร่ำไห้อย่างเจ็บปวด ยามนี้ เธอร่ำไห้นิรันดร และหากใครที่ได้ยินเสียงเพรียกแห่งความตายยามค่ำคืนของเธอต้องพบจุดจบ เธอคืบคลานในความมืด เรียกร้องหาเด็ก ๆ เพื่อนำมาแทนที่ลูกของตน ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความปรารถนาของเธอกลับยิ่งเพิ่มมากขึ้น รุนแรงยิ่งขึ้น และวิธีการของเธอก็น่ากลัวยิ่งขึ้นทุกที

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1973 ที่ลอสแองเจลิส ลาโยโรนา แฝงกายในความมืด ติดตามเด็กชายที่ไม่สนใจฟังคำเตือนอันน่าขนลุกของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตนกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าเธอและลูกของเธอก็ถูกดึงเข้าสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดสะพรึง ซึ่งเธอคิดว่า ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเธอที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona อาจเป็นนักบวชผู้ไม่แยแสโลกและฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อรับมือปีศาจนั่นเอง

หาดูได้จาก โรงภาพยนต์ใกล้บ้านท่านโดยจะเข้าฉายวันที่ 18 เมษายน 2019

The Conjuring 2 คนเรียกผี 2 (2016)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1976 เป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยา Ed & Lorraine Warren ที่ต้องเข้าไปพิสูจน์เรื่องราวในบ้านของครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่อาศัยอยู่กับลูกๆอีก 4 คน ว่าเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอก โดยในนิมิตของ Lorraine จะเห็นสามีของเธอเสียชีวิตที่บ้านหลังนี้ด้วย

หาดูได้จาก Netflix https://www.netflix.com/title/80091246

ปล. หากท่านไหนคิดว่าผมเรียบเรียงผิดสามารถโต้แย้งได้เลยนะครับ จะได้นำมาปรับปรุงให้ถูกต้อง

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
Print
On Key

Related Posts

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »
Shadow and Bone ตำนานกรีชา
7 คะแนน

รีวิว Shadow and Bone ตำนานกรีชา จาก Netflix

Shadow and Bone ตำนานกรีชา เป็นซีรีส์ที่จะพาคุณเข้าไปยังโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์และปีศาจ เรื่องราวของโลกที่ถูก แดนพยับเงา แบ่งแยกเอาไว้ และผู้ใดที่ต้องการข้ามผ่านแดนพยับเงานี้ก็จะต้องพบเจอกับเหล่าปีศาจที่พร้อมจะโจมตีทุกเมื่อ

Read More »
Love-and-Monsters
7 คะแนน

รีวิว Love and Monsters จาก Netflix

Love and Monsters ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของโลกหลังจากการล่มสลาย การกลายพันธุ์ของเหล่าสัตว์เลือดเย็น การใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินของมนุษย์ และ เรื่องราวความรักของ โจเอล ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยโดยไร้คู่ถึง 7 ปี นั่นเองจึงเป็นสาเหตุทำให้เขาต้องออกเดินทางจากหลุมหลบภัยเพื่อไปพบรักแท้ของเขา

Read More »