The Conjuring Universe รวบรวมหนังจากจักรวาล The Conjuring

The Conjuring Universe เรียบเรียงหนังจากจักรวาล The Conjuring

The Conjuring Universe เป็นการรวบรวมเรื่องราวของจักรวาล The Conjuring ให้เพื่อนๆชาวดูทั้งวันได้รู้ว่าเรื่องไหนเกิดก่อนเกิดหลังแต่ก็ไม่จำเป็นต้องดูเรียงเป็น Timeline ก็ได้ หลังจากที่คราวที่แล้วได้รวบรวมหนังจากจักรวาล Marvel และได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี ครั้งนี้กลับมาอีกครั้งโดยมาเรียบเรียงหนังจากจักรวาล The Conjuring ซึ่งเป็นหนังผีที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

The Nun (2018)

The Nun (2018)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1952 เป็นเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย นักบวชผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรงจากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

หาดูได้จาก Hooq โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)

Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)
Annabelle Creation แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1943 แต่เริ่มเฮี้ยนเมื่อปี 1955 ดังนั้นเลยจัดว่ามันเกิดขึ้นหลัง The Nun ก็แล้วกันนะครับ เป็นเรื่องราวหลายปีหลังจากลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ผู้ผลิตตุ๊กตาและภรรยาของเขาได้เชิญแม่ชีกับเด็กผู้หญิงอีกหลายคนจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาที่บ้านพวกเขา หลังจากนั้นจึงตกเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบล ตุ๊กตาผีสิงที่ผู้ผลิตตุ๊กตาเป็นคนสร้างขึ้นมา

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)

Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)
Annabelle ตุ๊กตาผี (2014)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1967 จอห์น ฟอร์ม ได้พบกับของขวัญที่เหมาะกับ มีอา ภรรยาของเขาที่กำลังตั้งท้อง ของขวัญชิ้นนั้นคือตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่น่­ารักแนววินเทจในชุดแต่งงานสีขาวบริสุทธิ์ซ­ึ่งหาได้ยาก แต่มีอากลับได้ชื่นชมแอนนาเบลเพียงไม่นาน ความน่ากลัวเกิดขึ้นในกลางดึกคืนหนึ่ง เมื่อบ้านของพวกเขาถูกสมาชิกกลุ่มลัทธิซาต­านเข้ามาบุกรุกและทำร้ายทั้งคู่อย่างสาหัส พวกเขาไม่ได้ฝากไว้แค่รอยเลือดและความหวาด­กลัวเท่านั้น เหล่าลัทธิได้เรียกวิญญาณที่มีตัวตนความชั­่วร้าย ซึ่งไม่มีสิ่งใดเปรียบเทียบได้เหมือนความช­ั่วร้ายจากการสาปแช่ง

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)

Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)
Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1970 เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง นักปีศาจวิทยา เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ

หาดูได้จาก โรงภาพยนต์ใกล้บ้านท่านโดยจะเข้าฉายวันที่ 26 มิถุนายน 2019

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1971 ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยพ่อ แม่ และลูกๆอีก 5 คน ที่ได้ลงทุนด้วยเงินหมดหน้าตักไปกับบ้านหลังใหม่ที่สวยงามเป็นอย่างมาก แต่ในความสวยงามนั้นก็มีเรื่องลึกลับซ่อนอยู่ เมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆทำให้ครอบครัวนี้ขนลุก ด้วยความที่คนแม่เป็นห่วงลูกๆและครอบครัวจึงไปขอความช่วยเหลือกับ 2 สามีภรรยานักล่าผี Ed และ Lorraine Warren และเรื่องราวความน่ากลัวของบ้านหลังนี้ก็เริ่มรุนแรงขึ้น

หาดูได้จาก Movies on Google Play‎ โดยการเช่าซื้อมีบรรยายไทยเรียบร้อย

The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ (2019)

The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ (2019)

เรื่องราว ลาโยโรนา หญิงร่ำไห้ วิญญาณร้าย เธอติดอยู่ในโชคชะตาอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของตนเอง คำกล่าวขานเรื่องราวของเธอโด่งดังทั่วโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต เธอกดลูกตัวเองจมน้ำจากความโกรธแค้น และกระโดดลงสู่สายน้ำอันปั่นป่วนขณะร่ำไห้อย่างเจ็บปวด ยามนี้ เธอร่ำไห้นิรันดร และหากใครที่ได้ยินเสียงเพรียกแห่งความตายยามค่ำคืนของเธอต้องพบจุดจบ เธอคืบคลานในความมืด เรียกร้องหาเด็ก ๆ เพื่อนำมาแทนที่ลูกของตน ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความปรารถนาของเธอกลับยิ่งเพิ่มมากขึ้น รุนแรงยิ่งขึ้น และวิธีการของเธอก็น่ากลัวยิ่งขึ้นทุกที

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1973 ที่ลอสแองเจลิส ลาโยโรนา แฝงกายในความมืด ติดตามเด็กชายที่ไม่สนใจฟังคำเตือนอันน่าขนลุกของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตนกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าเธอและลูกของเธอก็ถูกดึงเข้าสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดสะพรึง ซึ่งเธอคิดว่า ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเธอที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona อาจเป็นนักบวชผู้ไม่แยแสโลกและฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อรับมือปีศาจนั่นเอง

หาดูได้จาก โรงภาพยนต์ใกล้บ้านท่านโดยจะเข้าฉายวันที่ 18 เมษายน 2019

The Conjuring 2 คนเรียกผี 2 (2016)

เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1976 เป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยา Ed & Lorraine Warren ที่ต้องเข้าไปพิสูจน์เรื่องราวในบ้านของครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่อาศัยอยู่กับลูกๆอีก 4 คน ว่าเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอก โดยในนิมิตของ Lorraine จะเห็นสามีของเธอเสียชีวิตที่บ้านหลังนี้ด้วย

หาดูได้จาก Netflix https://www.netflix.com/title/80091246

ปล. หากท่านไหนคิดว่าผมเรียบเรียงผิดสามารถโต้แย้งได้เลยนะครับ จะได้นำมาปรับปรุงให้ถูกต้อง

Share:

Facebook
Twitter
Email
Print
On Key

Related Posts

Blood Red Sky
5 คะแนน

รีวิว Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด จาก Netflix

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเครื่องบินที่ถูกปล้น และ แวมไพร์ที่บังเอิญมาขึ้นเที่ยวบินนี้ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ปล้นเครื่องบินที่มีแวมไพร์แนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลยครับ

Read More »
High School Musical
7 คะแนน

รีวิว High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก ภาค 1 จาก Disney Plus

High School Musical มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์แนวไฮสคูลโดยในเรื่องจะเล่าถึง Troy และ Gabriella ที่บังเอิญเจอกันและได้ร้องเพลงด้วยกัน

Read More »
รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix
10 คะแนน

รีวิว Sweet Tooth จอมเขมือบของหวาน จาก Netflix

Sweet Tooth ซีรีส์ Feel Good ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกโรคระบาดโจมตีทำให้คนทั้งโลกป่วยและล้มตาย แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่เกิดขึ้นใหม่ได้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือเรียกสั้นๆว่า เด็ก Hybrid โดย Netflix Original เรื่องนี้เป็นผลงานกับกับของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”

Read More »